GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

 

Trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu được thành lập theo quyết định số 323/QĐ-CT,  ngày 12/08/2011, của UBND tỉnh Kon tum. Trường đóng trên địa bàn xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngày 08/10/2012, Thành ủy Kon Tum có quyết định số: 1980-QĐ/TU, v/v thành lập Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu để lãnh đạo toàn diện nhà trường.

 

 

Trường THPT Phan Bội Châu tiền thân là một phân hiệu của Trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum, từ năm học 2010-2011. Cho đến năm học 2011-2012, nhà trường chính thức tách riêng và thành lập trường mang tên nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu.

Lúc mới thành lập, nhà trường chưa có cơ sở riêng, phải mượn phòng học tạm ở Trường THCS Phan Bội Châu. Đến cuối năm 2012, nhà trường xây dựng xong cơ sở và chuyển về ngôi trường mới khang trang như hiện nay.

Năm học đầu tiên (2011-2012) nhà trường có 6 lớp với 236 HS. Đến năm học 2015-2016, có 09 lớp với 267 HS và 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Là một trường vùng ven của thành phố Kon Tum, địa bàn tuyển sinh hàng năm của nhà trường chủ yếu là xã Ia Chim, Đăk Năng và Đoàn Kết với điều kiện kinh tế còn khó khăn, dân cư còn ít, học sinh là ĐB DTTS chiếm trên 50% nên công tác duy trì sĩ số, năng cao chất lượng dạy và học gặp rất nhiều thách thức.

Về cơ sở vật chất hiện tại, có 1 khu phòng học (gồm 12 phòng), khu hành chính, khu thực hành (gồm 4 phòng), 1 phòng thư viện, 1 phòng học tin học, 02 phòng đa năng, phòng y tế, phòng Đoàn, phòng nghỉ trưa cho GV,...khu sân chơi, khu bãi tập thể dục thể thao, khu để xe cho giáo viên và học sinh, khu nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên... Nhìn chung cơ sở vật chất đảm bảo cho việc thực hiện các hoạt động dạy và học.

Chi bộ có 11 đảng viên (tính đến ngày 01/4/2016), là những thành viên ưu tú nhất của nhà trường với sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ lãnh đạo toàn diện nhà trường và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ra đời trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam, 5năm qua Trường THPT Phan Bội Châuđang đi trên chặng đường đầu tiên đầy thử thách khó khăn. Những kết quả mà nhà trường đã đạt đượctuy còn khiêm tốn nhưng cũngđã chứng minh cho sức  bật của một ngôi trường trẻ. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh tại địa bàn trường đóng chân.

Nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường THPT Phan Bội Châu đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020. Đây là một thách thức rất lớn so với các điều kiện hiện tại của nhà trường: Đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh, cơ sở vật chất...nhưng với sự tâm huyết với nghề, sự đoàn kết cao của tập thể, với trí tuệ và tri thức mới,  nhà trường sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra ( “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền...” Hồ Chí Minh).

                                                                                                                        Kon Tum, ngày 01/04/2016

                                                                                                                                      Hiệu trưởng

                                                                                                                            ThS. Trần Ngọc Lâm 

 

Công việc trng tâm trong tháng

Công khai Thu-Chi NSNN 2024

- Căn cứ Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách nhà nước;

- Căn cứ Thông tư số 90/2018/TT-BTC ngày 28 tháng 9 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công khai ngân sách đối với các đơn vị dự toán ngân sách, các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ

- Căn cứ Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

Trường THPT Phan Bội Châu báo cáo kết quả thực hiện công khai theo quy định cụ thể theo đường Link dưới đây

https://drive.google.com/file/d/1sm59sBLrmsHGKts28n8Or1uqHzA8e8DL/view?usp=sharing

Lời hay ý đẹp

DANH NGÔN VỀ HỌC

0. Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình (UNESCO)

1. Học tập có thể định nghĩa như là quá trình ghi nhớ những điều bạn thích (Richard Saul Wurman)

2. Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung.  Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ (Henry Ford)

3. Bạn học được bằng cách viết ra nhiều tương đương với việc học (Eric Hoffer)

4. Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết –nó là cách để sống trong thế giới. Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình (Sidney Jourard)

5. Học tập là điều cốt lõi của sự khiêm nhường –học từ vạn vật và từ mọi người. Không có tôn ti thứ bậc trong học tập. Người có quyền hành chối bỏ học hành và người tuân theo cũng thế  (J. Krishnamurti)

6. Không có giới hạn cho qui trình học, cách để học. Thực sự một khi con người đã có được húng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán (Robert Theobald)

7. Người thầy giống như một ngọn lửa. Nếu bạn tới quá gần, bạn sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn ở quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Chỉ nên tiếp cận một cách vừa phải (Tục ngữ Tây Tạng).

8. Người Hi Lạp cổ đã biết rằng học tập ngay trong những lúc đang chơi đùa. Khái niệm giáo dục của họ (paidea) gần như y hệt khái niệm chơi đùa  (paidia) (Roger Von Dech)

9. Học tập là vấn đề thái độ chứ không phải là năng khiếu (Georgi Lozanov)

10. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Thế mới gọi là biết (Khổng Tử)

11. Nói với tôi, tôi sẽ quên. Chỉcho tôi, tôi có thể nhớ. Hãy làm cho tôi xem và tôi sẽ hiểu (Chinese Proverb)

12. Không có giới hạn cho quy trình học cách để học. Sự thực một khi con người đã có được hứng thú để tìm những con đường mới để kết cấu nên tri thức, họ sẽ không bao giờ sợ bị buồn chán (Robert Theobald)

13. Đối với người trưởng thành, sự lựa chọn đầu tiên là luôn xem xét và tự quản lý việc học tập (William Charland)

14. Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thìchúng ta sẽ ngừng phát triển (Dorothy Billington).

15. Hãy khắc ghi những từ này vào trong đầu bạn : học tập sẽ hiệu quả hơn khi nó thực sự vui thích (Perter Kline).

16. Đối với tôi học tập có nghĩa là sự tò mò không giới hạn bất cứ chủ đề nào và không bao giờ chấp nhận câu trả lời cuối cùng cho đến khi chúng ta đã khám phá mọi khả năng có thể và không còn gì hơn nữa để biết (Marva Collins).

17. Học tập là khả năng tìm ra ý nghĩa của một điều gì đó bạn quan sát dựa trên những trải nghiệm trong quá khứ và nhận xét rồi liên kết quan sát đấy với ý nghĩa của nó (Ruth và Art Winter).

18. Biết cách học là đủ chứng tỏ bạn thông thái (Henry Brooks Adams)

19. Học mà không nghĩ là phí công (Khổng tử)
20. Thiên tài cũng không là gì khác ngoài sự kiên trì và nhẫn nại (George-Louis Buffon).

21. Không có logic nào mang tính ngẫu nhiên (Ludwig Wittgenstein)


22.Vũ trụ có biết bao nhiêu điều kì thú chờ đợi ta ở phía trước (Eden Phillpotts)


23. Phải luôn luôn học tập chừng nào còn một đều CHƯA BIẾT (Lxeneska.).

24.Đọc những cuốn sách tốt có khác gì hầu chuyện những bậc tao nhã thời qua. (Descartes)


25.Không có kho báu nào quý bằng học thức. Hãy tích lũy nó bất cứ lúc nào có thể. (Rudasky.)